Vệ sinh công nghiệp tại quận Hoàn Kiếm

Hoàn Kiếm là một quận trung tâm đầu não của thành phố Hà Nội.Ở đây tập trung nhiều cơ quan , các tòa nhà, trung tâm thương mại lớn..Do đó nhu cầu vệ sinh sạch đẹp là rất cần thiết, vậy vệ sinh công nghiệp tại quận Hoàn Kiếm là gì ?

Nếu bạn ở khu vực quận Hoàn Kiếm và đắn đo  không biết nên  lựa chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại quận Hoàn Kiếm nào thích hợp thì Anh Tuấn luôn là ứng cử viên hàng đầu về chất lượng dịch vụ cũng như sự uy tín.

1. Sự cần thiết về vệ sinh công nghiệp tại quận Hoàn Kiếm

Hoàn Kiếm là nơi có những khu phố cổ, hồ Gươm, đền Ngọc Sơn.. là những ấn tượng đặc biệt của thủ đô và ở đây cũng là quận tập trung nhiều cơ quan của các bộ ngành, các tòa nhà, trung tâm thương mại lớn...

Để phù hợp và đại diện cho bộ mặt của cả nước, các tòa nhà, trung tâm thương mại.. tại quận Hoàn Kiếm càng phải để ý đến hình ảnh đẹp đẽ và trang trọng của mình.

Một trong những điều thể hiện sự đẹp đẽ ấy, chính là đảm bảo sự sạch sẽ, môi trường trong lành.Chính vì điều đó, khiến cho nhu cầu vệ sinh công nghiệp tại quận Hoàn Kiếm luôn được quan tâm nhất, nhì Hà Nội.

2. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại quận Hoàn Kiếm của Anh Tuấn

Để đáp ứng những yêu cầu về vệ sinh công nghiệp tại quận Hoàn Kiếm, Anh Tuấn đã và đang cung cấp các gói dịch vụ gồm :

Tổng vệ sinh : Tổng vệ sinh cả công trình hoặc từng hạng mục theo yêu cầu của khách hàng.

Vệ sinh thường xuyên : Cung cấp các dịch vụ vệ sinh trọn gói bao gồm nhân công, trang thiết bị, hóa chất chuyên dụng cho các công trình, công việc thực hiện hàng ngày hoặc định kỳ.

Bảo trì, bảo dưỡng : Lau kính tòa nhà, chà và đánh bóng sàn, giặt thảm, giặt ghế sofa,đánh bóng sàn gỗ..

Quản lý tiện ích: Dịch vụ quản lý tòa nhà, dịch vụ hỗ trợ văn phòng bao gồm lễ tân, trà nước, nhân viên hành chính quản trị văn phòng…

Dịch vụ buồng phòng : Làm sạch phòng ngủ, khách, phòng ăn, nhà vệ sinh, thu gom rác thải..

Dịch vụ hỗ trợ người giúp việc : Cung cấp, giới thiệu người giúp việc cho các hộ gia đình trên toàn quận.

Tùy từng đặc điểm và tính chất cụ thể mà đơn vị sẽ được tư vấn để chọn lựa gói dịch vụ thích hợp nhất.Chúng tôi không chỉ nghiên cứu về chuyên môn cao mà còn luôn nắm bắt tâm lý khách hàng để chọn ra những cách phục vụ tốt nhất mang đến niềm vui, hạnh phúc cho mọi người và điều đáng quý nhất là đóng góp một phần nhỏ bé làm đẹp cho đời, cho xã hội .

A. Vệ sinh, làm sạch khách sạn tại quận Hoàn Kiếm

Vệ sinh, làm sạch  khách sạn, căn hộ là một trong những dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại quận Hoàn Kiếm mà Anh Tuấn cung cấp.

Dịch vụ vệ sinh, làm sạch khách sạn của Anh Tuấn bao gồm việc làm sạch thường xuyên định kỳ các khu vực trong khách sạn.

Nhằm đảm bảo, đáp ứng đúng tiêu chuẩn của vệ sinh khách sạn cũng như tránh ảnh hưởng đến khách đang lưu trú, nhân viên của Anh Tuấn nghiêm túc tuân thủ các quy tắc và quy trình làm vệ sinh một cách tốt nhất.Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn về quy trình vệ sinh khách sạn:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi làm vệ sinh

Chuẩn bị đối với nhân viên vệ sinh: Nhân viên phải đảm bảo tác phong đúng mực về đồng phục, tóc tai, đồ bảo hộ vệ sinh cũng như một thái độ tốt, tinh thần sẵn sàng phục vụ trước khi bắt đầu quy trình vệ sinh buồng khách sạn.

Chuẩn bị máy móc, dụng cụ, hóa chất vệ sinh: Chuẩn bị đầy đủ các loại máy móc, dụng cụ, hóa chất cần thiết như cây lau nhà, máy hút bụi, khăn lau, hóa chất lau sàn, hóa chất vệ sinh kính... Cần đảm bảo các dụng cụ, máy móc còn sử dụng tốt; hóa chất vệ sinh an toàn; các đồ bổ sung như giấy vệ sinh, sữa tắm, nước rửa tay... đầy đủ. Sắp xếp đồ khoa học trên xe làm vệ sinh khách sạn

Bước 2: Đặt biển thông báo

Trong trường hợp làm phòng có khách đang lưu trú đang ở trong phòng cần chú ý cảnh báo khách các khu vực đang tiến hành làm, sàn ướt để khách tránh di chuyển lại khu vực đó và có thể không cần đặt biển.

Trong trường hợp dọn phòng khách check out rồi hoặc đang lưu trú nhưng không có ở trong phòng, cần đặt biển thông báo đang dọn phòng ở cửa phòng.

Bước 3: Tiến hành dọn phòng theo quy trình vệ sinh phòng khách sạn

Chi tiết quy trình và cụ thể các bước tham khảo phần nội dung sau của bài

Bước 4: Kiểm tra sau khi làm vệ sinh

Nhân viên buồng phòng kiểm tra hết các khu vực đã làm vệ sinh, đảm bảo không bỏ sót và để các vật dụng về đúng vị trí.

Giám sát kiểm tra chất lượng làm vệ sinh đã đạt các tiêu chuẩn vệ sinh trong khách sạn chưa, nếu đạt thì chuyển sang bước cuối cùng, nếu chưa đạt cần yêu cầu làm lại.

Bước 5: Hoàn thành việc dọn buồng phòng

Thu gọn các máy móc, dụng cụ vệ sinh để tập hợp lại xe làm vệ sinh.

Ký danh sách những công việc cụ thể cần vệ sinh đã hoàn thành của phòng

Mời các bạn xem thêm :

Vệ sinh công nghiệp uy tín

 

B. Vệ sinh tòa nhà văn phòng tại quận Hoàn Kiếm

Hầu như các tòa nhà văn phòng tại quận Hoàn Kiếm có phong cách kiến trúc đa dạng, sự sắp xếp các văn phòng trong từng tòa nhà cũng rất đẹp đẽ và phong phú.

Anh Tuấn cung cấp dịch vụ vệ sinh tòa nhà văn phòng cho các tòa nhà tại quận Hoàn Kiếm với một phong cách chuyên nghiệp và làm sạch một cách tốt nhất có thể.

Khi làm sạch các toà nhà văn phòng, nhân viên của Anh Tuấn luôn tuân  thủ  theo một số quy tắc như sau:

Nguyên tắc làm sạch : Làm sạch triệt để từng khu vực một, từ vị trí cao đến vị trí thấp, từ trong ra ngoài, từ khu vực sạch đến khu vực kém sạch. Không dùng chung dụng cụ vệ sinh, mỗi khu vực sẽ có một khăn lau đánh màu để phân biệt rõ ràng.

Nguyên tắc sử dụng hóa chất : Sử dụng hóa chất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấp phép lưu hành. Pha hóa chất theo tỷ lệ quy định của nhà sản xuất và mang đồ bảo hộ khi dùng hóa chất.

Nguyên tắc làm việc : Luôn mặc đồng phục gọn gàng, trong khi làm  không nói chuyện và tôn trọng khách hàng.

Quy trình vệ sinh tòa nhà văn phòng của Anh Tuấn :

Bước 1 : Kiểm tra và xử lý các vết bẩn trên cao: Quan sát trần nhà và các thiết bị trên cao để xác định các vị trí có bụi bẩn. Dùng thang chữ A và cây lau dài để làm sạch với thao tác dứt khoát, nhẹ nhàng và làm sao không để bụi phân tán khắp phòng.

Bước 2 : Lau chùi các thiết bị văn phòng: Sắp xếp các loại giấy tờ, sổ sách trên bàn làm việc gọn gàng. Dùng khăn khô được đánh màu riêng để lau chùi mặt ngoài các thiết bị.

Bước 3 : Lau vách ngăn giữa các bàn làm việc: Dùng khăn lau ẩm lau bụi bẩn bám trên vách ngăn, đảm bảo bông khăn và vệt nước không đọng  lại trên vách ngăn

Bước 4 : Vệ sinh khung cửa kính: Dùng cây lau có tẩm hóa chất lau kính chuyên dụng lau đều lên cửa kính. Dùng gạt kính để gạt sạch hết nước bẩn còn sót lại ở trên bề mặt kính. Dùng khăn sạch, khô lau lại toàn bộ bề mặt kính và 4 góc xung quanh để tránh tình trạng còn nước bẩn.

Bước 5 : Vệ sinh cửa ra vào: Dùng khăn ẩm để lau sạch cửa ra vào, lau theo chiều từ trên xuống dưới và lau các cạnh cửa và tay cầm.

Bước 6 : Thu gom rác thải: Thu gom toàn bộ rác thải có trong phòng, phân loại và tập kết đúng nơi quy định. Vệ sinh thùng đựng rác và thay thế túi rác mới.

Bước 7 : Làm sạch sàn nhà: Dùng dao cạo xử lý các vết bẩn thô, vết bẩn két lâu  ngày. Dùng máy hút bụi hút hết bụi bẩn trên mặt sàn. Dùng cây lau nhà, làm ướt nhà với hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Lau khô sàn với khăn khô.

Bước 8 : Xịt thơm phòng: Dùng nước xịt thơm để làm thơm phòng, 15m2/1 lần xịt, đảm bảo mùi thơm tỏa ra vừa phải, không quá nồng.

Bước 9 : Kê lại các đồ vật trong nhà lại như cũ sao cho gọn gàng và ngăn nắp

Với nghiệp vụ, trình độ vệ sinh công nghiệp được đào tạo bài bản cùng các máy móc, công cụ hỗ trợ, nhân viên vệ sinh của Anh Tuấn luôn hoàn thành nhanh chóng việc dọn vệ sinh văn phòng trong tòa nhà. Sau khi hoàn thành công việc, các giám sát vệ sinh sẽ kiểm tra cẩn thận để đảm bảo đúng  các tiêu chuẩn vệ sinh.

 

C. Vệ sinh trung tâm thương mại quận Hoàn Kiếm

Nằm ở những  khu phố trung tâm, các trung tâm thương mại tại quận Hoàn Kiếm luôn thuộc hàng cao cấp và đắt đỏ nhất thủ đô. Đẳng cấp, sang trọng đi liền với một hình ảnh trung tâm thương mại luôn sạch sẽ, khang trang. Chính vì vậy mà công tác vệ sinh rất được các trung tâm thương mại quan tâm.

Vệ sinh công nghiệp Anh Tuấn luôn giữ cho các trung tâm thương mại môt hình ảnh đẹp đẽ trên cả tuyệt vời, chứng minh rằng đây là một trong những công ty vệ sinh trung tâm thương mại tốt nhất.Dịch vụ vệ sinh trung tâm thương mại của Anh Tuấn gồm :

Vệ sinh hàng ngày

Vệ sinh hàng ngày bao gồm các công việc quét dọn, lau chùi, vệ sinh những khu vực đông người qua lại, làm việc của trung tâm thương mại. Việc vệ sinh hàng ngày phải đảm bảo tính liên tục nhưng phải tránh gây ảnh hưởng đến khách hàng và công việc của nhân viên tại trung tâm thương mại.

Các công việc vệ sinh hàng ngày tại trung tâm thương mại gồm:

Vệ sinh khu vực vỉa hè, lối đi, bãi đỗ xe, lối xe chạy.

Làm sạch sàn, cửa kính.

Làm sạch các khu vực công cộng như hành lang, ghế ngồi nghỉ chân.

Làm sạch cầu thang bộ, thang cuốn, thang máy.

Vệ sinh các gian hàng (theo yêu cầu cụ thể của từng gian hàng).

Hút bụi, lau sàn.

Vệ sinh khu vực văn phòng.

Vệ sinh khu vực toilet.

Vệ sinh kho, nơi giao nhận hàng, căng tin, nơi gửi đồ

Vệ sinh định kỳ và bảo dưỡng bất động sản

Việc vệ sinh định kỳ và bảo dưỡng bao gồm các công việc bảo dưỡng, làm sạch cho các vị trí ít được vệ sinh, các vị trí đòi hỏi cần bảo dưỡng. Các công việc vệ sinh định kỳ như:

Lau và làm sạch các hệ thống cửa kính ở trên cao, và bên ngoài trung tâm thương mại.

Quét bụi bẩn, mạng nhện trên trần nhà.

Lau chùi vệ sinh hệ thống đèn treo tường, quạt thông gió, điều hòa.

Vệ sinh tổng thể thang máy.

Giặt thảm, giặt bọc ghế sofa, đánh bóng sàn nhà.

Tổng vệ sinh toàn bộ siêu thị (thực hiện theo quy định , theo quý )

Những khu vực làm vệ sinh ở trung tâm thương mại của Anh Tuấn

Thông thường việc vệ sinh trung tâm thương mại sẽ được chia thành các hạng mục nhỏ tương ứng với các khu vực chức năng. Mục đích của việc phân chia các hạng mục này là để đảm bảo toàn bộ trung tâm thương mại đều được vệ sinh sạch sẽ từ trong ra ngoài, từ cao xuống thấp theo một trình tự khoa học và hiệu quả.

Các khu vực làm sạch tại trung tâm thương mại của Anh Tuấn bao gồm

Khu vực bên ngoài : Đây là nơi khách hàng tiếp xúc với trung tâm thương mại đầu tiên nên có ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận và đánh giá ban đầu của khách hàng. Các nhân viên vệ sinh phải tiến hành quét dọn sạch sẽ vỉa hè, sân trước, sân sau, bãi đỗ xe, cắt tỉa tiểu cảnh… Đảm bảo làm sao cho không gian khu vực bên ngoài luôn sạch sẽ, thoáng mát, không khí trong lành, giúp gây ấn tượng tốt cho khách hàng.

Khu vực bán hàng : Nhiệm vụ của nhân viên vệ sinh lau chùi làm sạch lối vào, sảnh chính, hành lang và khu vực quầy thu tiền. 

Lối đi giữa các quầy hàng : Khách hàng thường đi lại giữa các quầy hàng để xem sản phẩm trưng bày trên kệ. Do mật độ khách mua sắm lớn nên khu vực này thường xuyên bị bẩn. Việc làm sạch phải diễn ra thường xuyên với tần suất tối đa 2h/lần.

Khu vực văn phòng : Đây là nơi làm việc của nhân viên trong trung tâm thương mại. Các công việc vệ sinh bao gồm, thu gom rác thải, lau sàn, lau cửa, làm sạch kính, cầu thang bộ, thang máy, nhà vệ sinh, rửa cốc chén…

Khu vực nhận hàng : Hàng hóa vận chuyển vào trung tâm thương mại tương đối nhiều, sau vận chuyển thường để lại nhiều bụi bẩn và rác thải. Nhiệm vụ của nhân viên vệ sinh là quét dọn khu vực nhận hàng, thu gom rác thải, phun dung dịch chống ẩm mốc…

Khu vực kiểm tra an ninh : Các thiết bị an ninh như máy quét, máy chống trộm, các camera, chuông cảnh báo phải được lau chùi sạch sẽ để đảm bảo hoạt động nhanh nhạy, không sai sót.

Khu vực ăn uống : Cần làm phải vệ sinh sạch sẽ sàn nhà, bàn ghế, chỗ ngồi, quầy order để tạo không gian thoáng mát cho khách hàng nghỉ ngơi, ăn uống.

Khu vực thang cuốn, thang máy, thang bộ : Cần lau chùi sạch sẽ các bụi bẩn với tần suất tối thiểu 2 lần/ngày.

Khu vực nhà vệ sinh chung : Nhân viên vệ sinh tiến hành cọ rửa bồn cầu, bồn tiểu, lau chùi gương soi, bồn rửa tay, thay giấy vệ sinh ở các phòng đã hết, xịt thơm khử mùi…

 

D. Vệ sinh bệnh viện ở quận Hoàn Kiếm

Bệnh viện là môi trường đặc thù, yêu cầu đảm bảo vệ sinh luôn ở mức cao để tránh lây nhiễm các mầm bệnh, vi khuẩn. Các yêu cầu cho vệ sinh bệnh viện rất khắt khe, yêu cầu các nhân viên có một nghiệp vụ vệ sinh tốt và tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc trong quá trình làm việc.

Tại quận Hoàn Kiếm có rất nhiều bệnh viện lớn, trọng điểm như bệnh viện K, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện phụ sản Trung ương... nên nhu cầu vệ sinh công nghiệp là rất lớn. Anh Tuấn với kinh nghiệm và chuyên môn cao, cam kết sẽ mang đến yên tâm và sự hài lòng cho các bệnh viện. Và sau đây là quy tắc cơ bản của vệ sinh bệnh viện:

Quy tắc cơ bản trước khi làm sạch bệnh viện

Phân vùng vệ sinh trước khi tiến hành làm sạch.

Sử dụng dụng cụ riêng cho từng khu vực.

Không làm vệ sinh ở buồng bệnh khi có nhân viên y tế đang thực hiện các kỹ thuật thăm khám và điều trị.

Cần làm sạch ngay mỗi khi phòng bị bẩn

Quy tắc trong lúc làm sạch bệnh viện

Làm sạch bất kỳ bề mặt, đồ dùng, thiết bị nào có bụi, chất bẩn.

Làm sạch từ nơi ít ô nhiễm tới nơi ô nhiễm nhất, từ bề mặt ít tiếp xúc tới bề mặt tiếp xúc thường xuyên, từ cao tới thấp và từ trong ra ngoài.

Loại bỏ chất bẩn nhìn thấy được trước khi làm sạch hoặc khử khuẩn.

Sử dụng tải hoặc giẻ lau khô, sạch khi bắt đầu thực hiện quá trình lau.

Giảm thiểu khuếch tán bụi trong quá trình lau.

Không giũ, lắc tải hoặc giẻ khi lau.

Không nhúng lại khăn hoặc giẻ bẩn vào dung dịch làm sạch hay khử khuẩn.

Sử dụng giẻ lau riêng cho các bề mặt xung quanh mỗi giường bệnh.

Dùng hoá chất vệ sinh đúng theo hướng dẫn.

Quy tắc cơ bản sau khi làm sạch bệnh viện

Chất thải được phân loại, thu gom đúng quy định.

Vệ sinh dụng cụ ngay sau khi sử dụng.

Nhân viên vệ sinh phải mang bảo hộ theo quy định.

Có 5 cách vệ sinh bệnh viện ngay sau khi xác định quy tắc cơ bản của vệ sinh bệnh viện, bao gồm:

Chuẩn bị trước khi làm vệ sinh

Trong lúc vệ sinh bệnh viện

Sau khi làm sạch bệnh viện

Lưu giữ các thiết bị làm vệ sinh

Kiểm tra giám sát vệ sinh tại bệnh viện

E. Vệ sinh trường học tại quận Hoàn Kiếm

Khu vực quận Hoàn Kiếm cũng là nơi tập trung rất nhiều trường học. Các trường học tại quận Hoàn Kiếm thường có lịch sử lâu đời, luôn là bộ mặt xứng tầm với lịch sử cũng như sự phát triển của trung tâm thủ đô.

Dịch vụ vệ sinh trường học của Anh Tuấn gồm có các công việc thường ngàyđịnh kỳ. Anh Tuấn  sẽ thực hiện vệ sinh mọi khu vực như lớp học, sảnh, sân tập, bể bơi, thư viện.. trong trường.

Với quy trình vệ sinh trường học tiêu chuẩn và hệ thống trang thiết bị, máy móc, dụng cụ hiện đại, Anh Tuấn xin đảm bảo một môi trường lớp học, trường học trong lành, sạch sẽ cho các em an toàn học tập và phát triển.Sau đây là quy trình vệ sinh trường học của Anh Tuấn:

Quy trình vệ sinh trường học, thực hiện với các bước :

Bước 1 : Chuẩn bị đồ bảo hộ, công cụ, dụng cụ và hóa chất để tránh nguy hiểm.

Bước 2 : Sau khi đã chuẩn bị xong, nhân viên vệ sinh sẽ đặt biển báo nhằm thông báo việc làm vệ sinh.

Bước 3 : Thực hiện làm vệ sinh tại các khực theo đúng trình tự.

Bước 4 : Sau khi đã báo cáo, đoàn kiểm tra sẽ kiểm sau khi vệ sinh để duyệt công tác vệ sinh.

Bước 5 : Hoàn tất mọi công việc, mỗi nhân viên phải thu dọn công cụ, vệ sinh công cụ, đặt đồ về vị trí ban đầu. Ngoài ra nếu chẳng may có sự cố hoặc có vấn đề phát sinh khi đang thực hiện công việc thì cần báo ngay cho giám sát.

Ngoài ra dịch vụ của Anh Tuấn còn hướng đến các hộ gia đình trong toàn quận. Mời các bạn xem thêm :

Vệ sinh nhà cửa 

3. Tại sao, bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại quận Hoàn Kiếm của Anh Tuấn ?

Anh Tuấn  là một trong những  công ty vệ sinh công nghiệp tại quận Hoàn Kiếm hàng đầu.

Đội ngũ vệ sinh của chúng tôi rất chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, thi công chuẩn chỉ và nhanh gọn.

Sử dụng các hóa chất làm sạch chuyên dụng, luôn thân thiện và an toàn.

Đặc biệt giá thành dịch vụ vừa phải và ưu đãi hơn nhiều so với các đơn vị khác trên thị trường.

Phục vụ khách hàng 24/7, kể cả ngày lễ, tết và các ngày nghỉ, rất nhiệt tình và tận tâm.

Với phương châm làm việc chăm chỉ, hiệu quả, luôn lấy uy tín làm thương hiệu. Anh Tuấn xin hứa sẽ làm cho quý khách được trải nghiệm các dịch vụ nhanh nhất, chất lượng nhất . Liên hệ với chúng tôi theo hotline : 0976325688 và 0362902269. Trân trọng !

Xem thêm :

Công việc của giám sát vệ sinh công nghiệp

Nội dung liên quan (20)