Dịch vụ vệ sinh bệnh viện chất lượng, uy tín

Bệnh viện là một môi trường có tính chất nhạy cảm rất cao, do đó vệ sinh bệnh viện được quan tâm và để ý hơn rất nhiều các nơi khác. Vậy thì dịch vụ vệ sinh bệnh viện chất lượng, uy tín sẽ ra sao nhỉ ! Mời các bạn tham khảo ở bài viết dưới đây nhé !

Hiện nay tất cả các bệnh viện đều rất ưa dùng dịch vụ vệ sinh nhưng phải được chọn lựa kỹ càng vì yêu cầu của chất lượng vệ sinh rất cao. Vì thế bệnh viện được biết đến là một trong những môi trường sạch sẽ, trong lành để tạo điều kiện tốt nhất cho sức khỏe của bệnh nhân được tiến triển hơn và phục hồi. Hơn nữa bệnh viện, các trung tâm y tế là môi trường dễ bị lây nhiễm bệnh hàng đầu.

Vì thế, công việc làm sạch bệnh viện, sạch sẽ hàng ngày là công việc bắt buộc và yêu cầu đề ra là rất khắt khe. Ngoài ra, tại bệnh viện, người đi qua lại liên tục, lưu lượng, tần xuất đi lại là rất nhiều nên công việc vệ sinh cần nhanh gọn nhưng lại phải đảm bảo duy trì được sự sạch sẽ tuyệt đối.

Anh Tuấn chúng tôi hy vọng sẽ góp phần giúp cho người bệnh có một môi trường hồi sức hiệu quả nhất bằng cách cử đến một đội ngũ nhân viên, chuyên viên, từ chuyên môn làm sạch đến phong cách, tác phong, thái độ làm việc nhẹ nhàng và thân thiện nhất.Cùng với kinh nghiệm  trong ngành và hệ thống tiêu chuẩn, quy trình, máy móc, hóa chất đầy đủ, hiện đại , Anh Tuấn  tự tin là một trong những công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh bệnh viện chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay.

1. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp bệnh viện của Anh Tuấn gồm những gì ?

Anh Tuấn là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã nhiều năm. Công việc vệ sinh bệnh viện đòi hỏi người nhân viên cần có sự chịu đựng và chuyên tâm cao để có thể vệ sinh nhiều chi tiết nhỏ của hệ thống máy móc, trang thiết bị, hạn chế những thiếu sót có thể xảy ra. Anh Tuấn tin rằng với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ đem lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ hiệu quả nhất.

Môi trường bệnh viện tương đối nhạy cảm, có nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh cao cũng như có nhiều yêu cầu, tiêu chuẩn vệ sinh cao. Anh Tuấn cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp bệnh viện tại các khu vực sau đây.

+ Các khu vực làm vệ sinh trong bệnh viện

Các khu vực mà nhân viên vệ sinh của Anh Tuấn tiến hành làm vệ sinh gồm :

Sảnh : Thực hiện vệ sinh tại sảnh chờ, sảnh thang máy, bên trong thang máy, khu vực cửa kính ra và, các bàn ghế, trang thiết bị có tại sảnh, khu vực toilet chung tại sảnh, các vách kính. 

Hành lang : Vệ sinh các sàn hành lang của tất cả các tầng trong tòa nhà bệnh viện, quét dọn, thu gom rác ở khu vực cầu thang bộ, cầu thang thoát hiểm, vệ sinh cửa thang máy và các thiết bị gắn tường khác.

Khu vực khoa khám bệnh : Vệ sinh bàn quầy tiếp đón, kính bàn quầy, ghế chờ bệnh viện, làm sạch cửa kính, tường, cửa ra vào các phòng và các thiết bị gắn tường, vệ sinh phòng khám bệnh, phòng họp giao ban, phòng bác sĩ, làm sạch các toilet và thùng rác của khu. 

Khu vực khoa điều trị : Vệ sinh sàn hành lang, các buồng bệnh, lau chùi các giường bệnh, các thiết bị đầu giường, cọc truyền, lau sạch cửa sổ, cửa ra vào và các khung, dọn toilet, khu vực tập kết và phân loại rác, lau chùi các thiết bị gắn tường, hộp cứu hỏa hành lang, dọn dẹp phòng giao ban, phòng bác sĩ… 

Khu vực phòng mổ : Quét dọn, lau chùi sàn hành lang, tường ốp, cửa ra vào, vệ sinh thiết bị bàn mổ, đèn mổ, sàn phòng mổ, lau chùi bề mặt các tủ thuốc, tủ dụng cụ, vệ sinh khu vực tập kết và phân loại rác, làm sạch các cửa sổ kính, gờ tường, gờ khung kính, thiết bị gắn tường, bình cứu hỏa… 

Ngoại cảnh : Vệ sinh khu vực sân, đường nội bộ, khu vực tập kết, phân loại và đổ rác, làm sạch các bệ đá.

Hầm : Quét dọn dốc lên, xuống hầm, sàn hầm; lau dọn sảnh chờ thang máy, thang máy, cầu thang bộ, cầu thang thoát hiểm, thang cuốn, các bảng biển chỉ dẫn giao thông, bình cứu hỏa

+ Phân loại bề mặt môi trường các khu vực làm sạch

Nhằm mang đến chất lượng vệ sinh tốt nhất, bề mặt môi trường các khu vực vệ sinh của bệnh viện được Anh Tuấn chia ra như sau : 

Phân loại theo mức độ ô nhiễm : 

Khu vực yêu cầu vô khuẩn cao gồm : Buồng chăm sóc/điều trị người bệnh trong tình trạng nặng hoặc rối loạn đáp ứng miễn dịch, phòng phẫu thuật, buồng can thiệp mạch, buồng hậu phẫu, khu đóng gói dụng cụ đã tiệt khuẩn/khử khuẩn mức độ cao. 

Khu vực có nguy cơ ô nhiễm gồm : Buồng cấp cứu, hồi sức tích cực, buồng khám, chăm sóc/điều trị người bệnh lao hô hấp và các bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao, khu vực cách ly điều trị người mắc bệnh có khả năng gây dịch, buồng cách ly người mắc bệnh…

Khu vực có nguy cơ ô nhiễm trung bình gồm : Các buồng chăm sóc/điều trị bệnh nhân, buồng thực hiện các thủ thuật (ngoài các khu vực được nêu phía trên).

Khu vực có nguy cơ ô nhiễm thấp gồm : Các buồng hành chính, buồng họp, buồng nhân viên, buồng dành cho thực tập sinh các khoa, các phòng chức năng.

Phân loại theo khả năng tiếp xúc với bề mặt : 

Bề mặt tiếp xúc thường xuyên : Các bề mặt có số lần động chạm cao như núm cửa, nút bấm thang máy, công tắc bật đèn, thiết bị y tế, giường bệnh, bàn... 

Bề mặt ít tiếp xúc : Các bề mặt có số lần  động chạm thấp như khung cửa, rèm cửa, gương…

Để phù hợp với môi trường bệnh viện, dịch vụ vệ sinh bệnh viện của Anh Tuấn tiến hành làm sạch theo tần suất và thứ  tự tùy theo bề mặt  môi trường của các khu vực làm vệ sinh.

Việc khử khuẩn, làm sạch bề mặt được thực hiện với số lần tăng dần theo mức độ từ ít tiếp xúc đến thường xuyên tiếp xúc. Khi có dịch hoặc chất lỏng tràn ra bề mặt sẽ được tiến hành vệ sinh làm sạch ngay. Tần suất làm sạch theo khu vực được Anh Tuấn quy định :

Khu vực nguy cơ lây nhiễm cao được thực hiện làm sạch ngay sau mỗi ca bệnh/ca thủ thuật và việc vệ sinh khu vực này sẽ được thực hiện ít nhất 2 lần/ngày. Ngoài ra, các nhân viên cũng sẽ thực hiện làm sạch bổ sung khi được yêu cầu.

Khu vực có nguy cơ lây nhiễm trung bình sẽ thực hiện làm sạch ít nhất mỗi ngày một lần và thực hiện làm sạch bổ sung theo yêu cầu (ví dụ trong trường hợp tràn chất thải).

Khu vực có nguy cơ lây nhiễm thấp sẽ thực hiện làm sạch theo một lịch trình cố định được sắp xếp trước. Ngoài ra, cũng sẽ tiến hành làm sạch bổ sung khi có yêu cầu.

Với thứ tự làm sạch, việc làm sạch sẽ được bắt đầu từ những khu vực ít ô nhiễm tới khu vực ô nhiễm nhiều nhất. Tiếp theo, từ những khu vực có bề mặt ít tiếp xúc tới bề mặt  tiếp xúc thường xuyên. Cuối cùng là làm sạch bề mặt ở khu vực cao đến thấp và từ trong ra ngoài.

2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ vệ sinh bệnh viện của Anh Tuấn ?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh bệnh viện trở nên ngày càng cần thiết, các công ty và dịch vụ vệ sinh bệnh viện mọc lên như nấm. Nhưng, với những ưu điểm thuyết phục dưới đây, Anh Tuấn thật sự là sự lựa chọn lý tưởng dành cho quý khách hàng, quý đối tác.

A. Anh Tuấn là thương hiệu có uy tín trong ngành

Anh Tuấn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp hàng đầu tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, được thành lập từ năm 2014. Là đơn vị đã xây dựng được uy tín, thương hiệu trên thị trường bởi những dịch vụ chất lượng cao của mình.

Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp trong nhiều lĩnh vực từ bệnh viện, trường học, tòa nhà, khu công nghiệp, khu đô thị, trung tâm thương mại... Hợp tác với chúng tôi cũng đều là những thương hiệu hàng đầu.

Hệ thống quản lý của Anh Tuấn đã được đánh giá công nhận đạt chất lượng cao. Công ty cũng đã đạt được rất nhiều lời khen ngợi của đối tác và khách hàng bởi giá thành vừa phải nhưng dịch vụ rất tốt.

B. Đội ngũ nhân viên tác phong nhanh nhẹn, được đào tạo bài bản

Tất cả các nhân viên của Anh Tuấn khi thực hiện vệ sinh đều có tác phong và thái độ chuyên nghiệp tận tình với bệnh nhân và hòa đồng với mọi người. Luôn mặc đồ bảo hộ khi làm việc và luôn giữ gìn vệ sinh chung. Được chúng tôi đào tạo bài bản cả về lý thuyết lẫn thực hành và những kỹ năng khác.

C. Đảm bảo chất lượng làm sạch đạt tiêu chuẩn vệ sinh của bệnh viện

Anh Tuấn đã xây dựng hệ thống quy định vệ sinh bài bản, đạt tiêu chuẩn để đảm bảo việc làm sạch. Với nhóm các quy định này, nhân viên vệ sinh không những có biết được điều mình cần đảm bảo mà bên bệnh viện cũng có các tiêu chuẩn để đánh giá việc làm vệ sinh. Đây là những quy định chung khi vệ sinh bệnh viện :

+ Chuẩn bị phương tiện để vệ sinh

Các dụng cụ cần chuẩn bị theo quy định bao gồm : Giẻ lau, thau, chậu, xô, hóa chất các loại. Đối với công việc chuẩn bị phương tiện vệ sinh cần thích nghi với các tiêu chuẩn :

Đảm bảo hoạt động của công cụ : Dụng cụ phải sạch, đảm bảo hoạt động tốt. Tránh sử dụng các công cụ, dụng cụ quá hạn, đặc biệt là hóa chất tẩy rửa.

Mỗi khu vực có phương tiện làm sạch riêng : Có sự tách biệt giữa các dụng cụ trong khu vực yêu cầu vô khuẩn/ khu vực cách ly.

Chuẩn bị giẻ lau : Giẻ lau phải chưa được sử dụng lần nào hoặc không dính hóa chất, chất tẩy rửa.

+ Hóa chất làm sạch khử khuẩn

Có hai nhóm hóa chất cần chuẩn bị theo các quy định về vệ sinh bệnh viện :

Hóa chất dùng cho tẩy rửa : Điển hình của nhóm này là xà phòng hoặc các chất tẩy khác. Nhóm hóa chất này được sử dụng trong làm sạch bề mặt, sàn nhà thông thường - những khu vực không có nhiều nguy cơ ô nhiễm.

Hóa chất dùng trong khử trùng : Nhóm hóa chất này được dùng chủ yếu trong khử khuẩn các thiết bị y tế có nguy cơ cao về ô nhiễm trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, các hóa chất khử khuẩn được kiểm soát chặt chẽ và chỉ được sử dụng những loại có mặt trong danh mục cấp phép của Bộ Y tế.

Các loại hóa chất đều phải được lưu trữ trong các hộp, can dùng một lần, có nhãn mác, hạn sử dụng rõ ràng. Tuyệt đối không tự ý bổ sung hóa chất mới vào những dụng cụ lưu trữ đã quá hạn hoặc đang trong thời gian sử dụng.

+ Thứ tự làm sạch

Thứ  tự làm sạch phải đảm bảo quy định chung về tránh lây lan nguồn ô nhiễm từ các khu vực nhiều sang ít, cụ thể: 

Khu vực ô nhiễm : Làm sạch từ khu vực có nguy cơ ô nhiễm ít nhất sang khu vực bị ô nhiễm nhiều.

Bề mặt tiếp xúc : Làm sạch từ bề mặt ít có sự tiếp xúc tời bề mặt tiếp xúc thường xuyên.

Bề mặt cao, thấp : Làm sạch từ bề mặt cao xuống thấp, từ bên trong ra bên ngoài.

+ Kỹ năng vệ sinh

Quy định về thứ tự : Nhân viên vệ sinh cần làm sạch các rác bẩn có thể nhìn thấy bằng mắt thường trước. Sau đó, dùng hóa chất để làm sạch hoặc khử khuẩn tùy theo đặc trưng và yêu cầu của từng khu vực.

Quy định về thiết bị bảo vệ : Không dùng tay trần để thu dọn các rác thải sắc nhọn có thể gây tổn thương và lây nhiễm mầm bệnh. Đối với các rác thải loại này cần được thu gom và lưu trữ tại những vật dụng chắc chắn.

Quy định về hạn khuếch tán nguồn ô nhiễm : Nhân viên không sử dụng chổi tại phòng bệnh, văn phòng và không bật quạt trong quá trình loại bỏ bụi bẩn trước khi lau. 

Quy định về giẻ lau : Nên lựa chọn loại khăn lau dùng một lần, nếu dùng lại thì khăn lau cần được giặt sạch lại. Tuyệt đối không nhúng khăn bẩn vào dung dịch làm sạch hoặc khử khuẩn. Giẻ lau của từng khu vực cần được tách biệt để ngăn chặn sự lây nhiễm chéo giữa các khu.

Quy định về hóa chất : Lựa chọn hóa chất tẩy rửa, khử khuẩn theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Tăng lượng hóa chất tại khu vực có nguy cơ ô nhiễm cao. Thay lại nước dung dịch tẩy rửa khác khi bị vẩn đục hoặc tiếp xúc với dịch thể của người bệnh.

+ Tần suất vệ sinh

Những bề mặt có sự tiếp xúc thường xuyên : Thường cần được làm sạch ít nhất 1 lần/ ngày.

Những khu vực chăm sóc và điều trị thông thường : Được làm sạch với  2 lần/ ngày.

Khu vực vô khuẩn : Có số lần vệ sinh nhiều hơn tùy thuộc vào số lượng người bệnh tại khu vực này của bệnh viện đó.

Khu vực có dịch thể tràn ra bề mặt : Theo quy định, các vệt máu, nước tiểu, dịch tiết, chất nôn phải làm vệ sinh ngay khi bị bẩn.

+ Người thực hiện công việc làm sạch bệnh viện

Với bề mặt thông thường : Người thực hiện có thể là nhân viên công ty vệ sinh công nghiệp hoặc hộ lý của bệnh viện.

Với các dụng cụ, thiết bị y tế : Điều dưỡng viên chịu trách nhiệm làm sạch bề mặt của thiết bị này.

Tuy nhiên, bất cứ người nào thực hiện công việc vệ sinh cũng cần phải được đào tạo bài bản. Trong khi thực hiện phải có thiết bị phòng hộ cá nhân theo quy định của từng bệnh viện.

Ngoài ra, nhân viên vệ sinh bệnh viện của Anh Tuấn được đào tạo làm việc theo quy trình vệ sinh chuyên nghiệp, đảm bảo làm sạch hiệu quả nhất  trong khoảng thời gian quy định. Điều này sẽ giúp các y bác sĩ và bệnh nhân không bị gián đoạn hay ảnh hưởng đến việc chữa trị, nghỉ ngơi. Dưới đây là những cách thức cơ bản khi vệ sinh bệnh viện :

+ Cách thức cơ bản trước khi vệ sinh bệnh viện

Phân vùng vệ sinh trước khi tiến hành làm sạch.

Sử dụng dụng cụ riêng cho từng khu vực.

Không làm vệ sinh ở buồng bệnh khi có nhân viên y tế đang thực hiện các kỹ thuật thăm khám và điều trị.

Cần làm sạch ngay mỗi khi phòng bị bẩn

+ Cách thức trong lúc vệ sinh bệnh viện

Làm sạch bất kỳ bề mặt, đồ dùng, thiết bị nào có bụi, chất bẩn.

Làm sạch từ nơi ít ô nhiễm tới nơi ô nhiễm nhất, từ bề mặt ít tiếp xúc tới bề mặt tiếp xúc thường xuyên, từ cao tới thấp và từ trong ra ngoài.

Loại bỏ chất bẩn nhìn thấy được trước khi làm sạch hoặc khử khuẩn.

Sử dụng tải hoặc giẻ lau khô, sạch khi bắt đầu thực hiện quá trình lau.

Giảm thiểu khuếch tán bụi trong quá trình lau.

Không giũ, lắc tải hoặc giẻ khi lau.

Không nhúng lại khăn hoặc giẻ bẩn vào dung dịch làm sạch hay khử khuẩn.

Sử dụng giẻ lau riêng cho các bề mặt xung quanh mỗi giường bệnh.

Dùng hoá chất vệ sinh đúng theo hướng dẫn

+ Cách thức sau khi làm sạch bệnh viện

Chất thải được phân loại, thu gom đúng quy định.

Vệ sinh dụng cụ ngay sau khi sử dụng.

Nhân viên vệ sinh phải mang bảo hộ theo quy định.

- Các hướng dẫn làm sạch bệnh viện khi mà đã xác định được cách thức cơ bản của vệ sinh bệnh viện.

Chuẩn bị trước khi làm vệ sinh

Trong lúc vệ sinh bệnh viện

Sau khi làm sạch bệnh viện

Lưu giữ các thiết bị làm vệ sinh

Kiểm tra giám sát vệ sinh tại bệnh viện.

Để kiểm soát chất lượng vệ sinh, Anh Tuấn có đội ngũ giám sát vệ sinh có tâm, nhiệt tình. Thêm nữa, bộ phận quản lý chất lượng hoạt động độc lập, thường xuyên kiểm tra chất lượng làm sạch đột suất cũng sẽ góp phần trong việc đảm bảo chất lượng làm sạch hiệu quả cao.Cam kết luôn đầu tư, mở rộng thị trường nghiên cứu, lên kế hoạch cho các phương án làm việc. Làm sao để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với giá cả vừa phải nhất. Sự hài lòng và vui vẻ của khách hàng là hạnh phúc của chúng tôi.

D. Máy móc,dụng cụ vệ sinh đầy đủ, hóa chất vệ sinh an toàn

Anh Tuấn cung cấp đầy đủ máy móc, dụng cụ và hóa chất hỗ trợ cho việc vệ sinh được diễn ra thuận lợi.

Máy móc làm sạch bện viện gồm :

Máy chà sàn, máy giặt thảm, giặt sofa, máy hút bụi, máy thổi khô sàn thảm,.Tất cả các máy móc, thiết bị hỗ trợ trong quá trình làm sạch bệnh viện đều là những máy móc, thiết bị tiên tiến hàng đầu trên thế giới.

Dụng cụ vệ sinh đầy đủ, phân loại cẩn thận  theo khu vực làm sạch gồm :

Các phương tiện phòng hộ cá nhân cho nhân viên như găng tay, giày, khẩu trang, quần áo bảo hộ.

Khăn lau theo số lượng và màu sắc được quy định ở từng khu vực.

Tải lau và các đầu lau.

Xe, xô chứa dung dịch làm sạch, hóa chất khử trùng.

Hộp, túi thay thùng rác và biển báo ướt.

Hóa chất vệ sinh an toàn, phân loại rõ ràng, gồm có : 

Hóa chất làm sạch bao gồm xà phòng và các hóa chất tẩy rửa.

Hóa chất khử khuẩn gồm Surfanios, Cloramin B và một số hóa chất khác có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.Việc sử dụng hóa chất của Anh Tuấn luôn theo quy tắc chuẩn đó là an toàn đối với người sử dụng và không ảnh hưởng đến môi trường sống.

3. Sử dụng dịch vụ vệ sinh bệnh viện của Anh Tuấn theo cách nào?

Để sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp bệnh viện của Anh Tuấn, đại diện của bệnh viện sẽ được chúng tôi chào đón nhiệt tình, cùng nhau thảo luận và luôn được hỗ trợ trong suốt quá trình báo giá, ký hợp đồng cũng như triển khai dịch vụ về sau.

Quy trình làm việc giữa hai bên :

Bệnh viện liên hệ trực tiếp với Anh Tuấn qua hotline. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và đặt lịch khảo sát thực tế.

Người của Anh Tuấn sẽ đến khảo sát bệnh viện để xem xét và đưa ra phương án làm vệ sinh phù hợp nhất.

Sau khi hai bên đồng ý với phương án làm vệ sinh được đưa ra, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá theo hạng mục chi tiết và đàm phán ký kết hợp đồng.

Trong quá trình triển khai dịch vụ, Anh Tuấn  sẽ thường xuyên liên lạc để giải quyết các vấn đề phát sinh hay những phản ánh từ phía bệnh viện.

Trên đây là những dòng chia sẻ về dịch vụ vệ sinh bệnh viện chất lượng, uy tín  của Anh Tuấn. Với kinh nghiệm, kiến thức và cả sự nhiệt tình, Anh Tuấn sẽ mang đến cho quý khách không gian sạch sẽ và trong lành nhất. Nếu quý bệnh viện có nhu cầu sử dụng dịch vụ này của Anh Tuấn, xin liên hệ với chúng tôi theo hotline : 0976325688 hoặc 0362902269, trân trọng !

Xem thêm : 

Dịch vụ vệ sinh tòa nhà văn phòng uy tín và chất lượng

Nội dung liên quan (20)